Cooking recipe
Cooking recipe

Cooking recipe

@cookingart
5 n ·Youtube

#matcha swiss roll cake (công thức: HidaMari Cooking)
▷ Thành phần:
■ Matcha swiss roll (27 × 27cm)
3 lòng đỏ trứng
10g đường
20ml dầu
Sữa 40ml
Bột bánh 53g
7g matcha
3 lòng trắng trứng
50g đường

■ kem sô cô la trắng
50g sô cô la trắng
Kem nặng 120ml
- youtube: ▷ Thành phần:
■ Matcha swiss roll (27 × 27cm)
3 lòng đỏ trứng
10g đường
20ml dầu
Sữa 40ml
Bột bánh 53g
7g matcha
3 lòng trắng trứng
50g đường

■ kem sô cô la trắng
50g sô cô la trắng
Kem nặng 120ml
- youtube:

#chocolate with liquid
-Nguyên liệu:
3 lòng đỏ trứng gà
100g bơ
2 quả trứng gà
200g choccolate đen 70%
50g đường
1/4 tsp muối
60g bột mì
- Hướng dẫn
B1: làm nóng lò 200 độ
B2: nghiền sô cô la đen (70% ca cao) bơ cắt thành miếng. Đun chảy sô cô la và bơ trên nồi hơi, khuấy cẩn thận. Khuấy cho đến khi chocolate mịn mượt sau đó cho thêm 1 chút nước lạnh.
B3: đánh 2 quả trứng gà cho tạo bọt khí. Sau đó lòng đỏ trứng và đừng vào tiếp tục đánh
B4: Cho hỗn hợp trứng-đường và sô cô la, thêm bột và muối. Trộn cho đến khi mịn.
B5: phết bơ vào khuôn. Đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vào lò 7-10 phút.

image
5 n ·Youtube

Bánh trung thu trà xanh (công thức của anh Nino)
●● Công thức:
●Phần nhân:
- 180g Đậu xanh ko vỏ
- 90g Đường
- 65g Dầu ăn
- 15g Bột mỳ đa dụng
- 30ml Nước
- 10g Bột trà xanh
- 15ml Nước sôi
●Vỏ bánh: (Ct này mình dựa theo ct của baking challenge 5)
- 255g Bột mì đa dụng
- 1/4tsp (Baking soda)
- 10g Bơ đậu phộng (Peanut butter) (Ko có bỏ qua)
- 160g Nước đường bánh nướng
- 40g Dầu ăn
●PHần trứng quét mặt bánh:
- 1 Lòng đỏ
- 5ml Sữa tươi ko đường
link youtube: