VẠCH TRẦN LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA PHÁP
LUÂN CÔNG ĐỂ CHỐNG ĐỐI ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC.

Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội, vụ trọng án 2 thi thể vùi trong khối bê tông ở Bình Dương đang khiến dư luận hết sức bàng hoàng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn khi tu luyện Pháp luân công (PLC) gây bức xúc dư luận.

VẠCH TRẦN BỘ MẶT CỦA PHÁP LUÂN CÔNG:

Pháp Luân Công gọi đầy đủ là Pháp Luân Đại Pháp do Lý Hồng Chí (sinh năm 1952 người Trung Quốc) sáng lập năm 1992, tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Đây là một môn sử dụng thiền, các bài tập sinh lực và các bài giảng đạo đức làm phương tiện để tu luyện tâm và thân, với mong muốn cuối cùng là sự chuyển hóa tinh thần, ở phương Đông gọi là “giác ngộ”.

PLC không phải là một tôn giáo, không có giáo lý, giáo luật, cấu trúc tổ chức, nhà cầu nguyện, không có đối tượng và hoạt động thờ cúng.

Tuy nhiên, bên cạnh một số hoạt động của việc tập luyện PLC như: nâng cao sức khỏe, cân bằng xúc cảm, giảm stress, gia tăng năng lượng, thư giãn) thì trong nội dung tuyên truyền của PLC có một số quan điểm phản khoa học như: “tập PLC làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…”.

Ở Trung Quốc, PLC phát triển rất nhanh và thu hút nhiều người tham gia tập luyện, không dừng ở việc lôi kéo thêm đệ tử tập luyện. Năm 1999, PLC kích động các đệ tử tiến hành nhiều cuộc biểu tình, bao vây trụ sở các cơ quan nhà nước, gây rối trật tự công công ở Trung Quốc. Sau đó, Lý Hồng Chí và một số thành viên cốt cán phải trốn sang Mỹ tiếp tục phát triển PLC, thành lập tổ chức “Tổng hội Pháp Luân Công”, tuyên truyền chống Đảng cộng sản Trung Quốc.

Mấy năm gần đây, PLC truyền bá mạnh mẽ ở Việt Nam. Đến nay có hàng nghìn người tu luyện, rất nhiều điểm tập luyện PLC. Những người theo PLC lập ra 32 trang web, blog để quảng bá và thu hút các đệ tử mà nổi lên như trang Đại kỷ nguyên được nhiều người chia sẻ.

Nhiều người nghĩ: PLC có hoạt động chống đối nhưng là chống đối Đảng cộng sản Trung Quốc, không chống Đảng, Nhà nước Việt Nam nên muốn làm đệ tử để thỏa chí tò mò. Nhưng thực tế, hoạt động của PLC ở Việt Nam không chỉ đơn thuần như mọi người lầm tưởng.

Hiện nay, tổ chức PLC đang được các thế lực chống Cộng tích cực chống lưng nhằm chống phá, xuyên tạc học thuyết Mác – Lênin, chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt nam. Hơn nữa, tập PLC bài cuối có thể gây ảo giác, khiến cho các tín đồ tin tưởng tuyệt đối vào Lý Hồng Chí mà bất tuân pháp luật, đạo đức truyền thống của dân tộc…
Mục đích của những người đứng đầu tổ chức PLC là muốn lôi kéo thật đông đệ tử thực hiện các hoạt động gây rối để công khai hóa tổ chức (đúng như kịch bản đã thực hiện ở Trung Quốc) và xem thường pháp luật, chống đối Nhà nước Việt Nam, đã có nhiều đối tượng bị xử lý theo quy định pháp luật về hành vi phát tán tài liệu, truyền đạo trái phép, gây rối trật tự công cộng và phá hoại công trình Nhà nước…

PLC mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật và chống phá Nhà nước Việt Nam.

Vì vậy, chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, vạch trần luận điệu tuyên truyền và các hoạt động của những kẻ lợi dụng Pháp Luân Công để chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

St