NHÀ KHOA HỌC LÀM GÌ KHI BỊ UNG THƯ
Nơi mình làm việc gần 50 bác sĩ và gần 40 nhà khoa học. Gần ba năm làm việc cùng mọi người mình nhận thấy một điều rằng các bác sĩ cảm thấy sợ hãi nếu mình một ngày chẩn đoán ung thư hơn là nhà khoa học. Có bác sĩ cũng khóc tu tu ngay khi nhận được kết quả ung thư đấy!
Hầu hết mọi người rất sợ vì họ đang lo nghĩ đối diện với cái chết gần quá và đối diện với nỗi lo tiền bạc hơn là vượt qua nỗi đau bên trong cơ thể.
Tại sao nhà khoa học ít lo lắng hơn?
Hơn 10 năm gần đây các nhà khoa học đã tìm thấy một đặc điểm chung của sự methyl hoá promoter và enhancer của những gen gây ung thư. Và, đương nhiên đã có nhân tố hoá học tìm thấy để để De-methylation của những promoter và enhancer này. Những liệu trình điều trị hoá trị ngày nay luôn có gốc thuốc tương tự. Chi phí điều trị khỏi bệnh ung thư là rất cao khoảng 200 ngàn TWD/ tháng và thời gian kéo dài tuỳ vào nhiều yếu tố lối sống của bệnh nhân nữa. Do đó ai cũng khá lo lắng và nhà khoa học thì không có nhiều tiền, vinh quang thường có được sau khi chết .

Trong buổi thảo luận về vấn đề nếu một ngày bạn bị chẩn đoán ung thư của bác sĩ khoa ung và các nhà khoa học ung thư thì có đặc điểm chung là các nhà khoa học lựa chọn thay đổi lối sống và mỗi ngày tự tiêm 5-aza DC (một chất chống lại methylation) cho chính mình chứ không tham gia liệu trình điều trị cả phòng cười ồ to lên nhưng sự thật là thế các bạn ạ!
P/s 5-aza DC chỉ là một gợi ý thôi cả nhà nhé