THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

Thủ tục khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn gồm các bước cơ bản như sau:
Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn
1. Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
2. Điều lệ doanh nghiệp;
3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn;
4. Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên;
5. Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với thành viên là tổ chức và giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện.
6. Quyết định góp vốn của thành viên là tổ chức.

Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Thủ tục tiếp theo khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn cần phải thực hiện đó là công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong 30 ngày kể từ ngày được công khai phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia. Nội dung công bố bao gồm: Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; danh sách thành viên, ngành nghề kinh doanh. Nếu không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Tiếp theo cần thực hiện khắc con dấu. Công ty trách nhiệm hữu hạn có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Công ty tự mình thực hiện khắc dấu và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư

Nếu Quý khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Đồng Phát thì chỉ cần chuẩn bị duy nhất là bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu. Các hồ sơ và công việc còn lại do chúng tôi tư vấn và thực hiện.
Liên hệ với Chúng Tôi ngay khi bạn cần .
Hotline : 0968 98 48 79