KINH VÔ TỰ

Mặt đất thật bao dung. Ta có thể thải vào đất tất cả những gì hôi thối như xác chết, chất thải, cặn bã…v.v… vậy mà mặt đất hấp thụ tất cả. Không dừng ở đó mà đất có khả năng chuyển hóa những thứ thối tha đó trở thành chất bổ dưỡng, màu mỡ làm thức ăn cho những hạt mầm, cây cối và TRẢ LẠI CHO ĐỜI những bông hoa muôn màu sắc, trái thơm quả ngọt nuôi dưỡng muôn loài. Ta có thể gọi là MẸ ĐẤT. Bạn hãy nhìn đi, mọi sự vật chung quanh ta: cảnh thiên nhiên, cây cối, nhà cửa, bàn, xe cộ, thức ăn v.v… có phải tất cả lấy từ đất ra không? Cùng với ánh sáng mặt trời, đất đã nuôi dưỡng từ côn trùng bé xíu, cây cỏ mong manh, đến bao nhiêu thế hệ nhân loài. Quả không sai chút nào nếu ta gọi là CHA TRỜI - MẸ ĐẤT để diễn tả tấm lòng yêu thương thầm lặng chỉ biết cho ra mà không cần đáp trả.

Đó là một trong ngàn vạn con đường mà Thượng Đế đã biểu lộ tình thương của Ngài. Đó là KINH VÔ TỰ. Từ đức hạnh của đất, Người dạy ta làm sao để biết tha thứ và yêu thương. Cho dù trong cuộc sống có bao nhiêu đau khổ, xấu xa đến với ta ví những rác rưởi hôi thối thì hãy DÙNG THƯƠNG YÊU ĐỂ CHUYỂN HÓA những thứ đó thành chất bổ để nuôi dưỡng ý chí, long khoan dung, tha thứ và trả lại cho đời những điều tốt đẹp nhất của hoa trái yêu thương.

Trước mắt tôi có rất nhiều tấm gương yêu thương để học hỏi như cây cỏ cũng biết phục vụ cho đời bằng cách thải ra dưỡng khí và hấp thụ thán khí. Ngôi nhà tôi đang ở với tiện nghi, TV, đèn đóm, quần áo v.v… đều là tình thương của Cha Trời Mẹ Đất cùng trí tuệ của nhân loại kết nên mà thành, rồi nhìn đến thể xác của mình là 1 tuyệt tác có 1 không 2, là tình yêu của Thượng Đế trao tặng. TÔI ĐANG SỐNG VÀ NGỤP LẶN TRONG BIỂN YÊU THƯƠNG mà bao nhiêu tháng năm tôi không nhận ra. Ngài có đó, nói với tôi trong từng nhịp thở, từng phút, từng giây, từng khắc. Nếu không có tình thương của Ngài hiện hữu thì tôi không thể tồn tại.

Cảm ơn Cha thật nhiều vì đã cho con nhận ra và hiểu được ngôn ngữ của Ngài - NGÔN NGỮ CỦA TÌNH YÊU.

image