Cách phân bổ kiến thức trong bài thi khoa học tự nhiên 2020

Nhiều chuyên gia giáo dục phân tích, bóc tách đề thi minh họa đối với bài thi khoa học tự nhiên năm nay để đưa ra những hướng dẫn cụ thể cho các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới trong đó tỷ lệ nội dung bao gồm.

Cách phân bổ kiến thức trong bài thi khoa học tự nhiên 2020
Cụ thể, ban biên tập Trường Cao đẳng Y dược Pasteur giới thiệu đến các em học sinh về tỷ lệ phần trăm nội dung kiến thức của 3 năm học thông qua bài thi khoa học tự nhiên mà Bộ GD&ĐT mới công bố dưới đây. Theo đó, mỗi môn thi thành phần (Vật lí, Hóa học và Sinh học) có 90% câu hỏi vẫn thuộc chương trình lớp 12, 10% câu hỏi thuôc lớp 11. Riêng môn Hóa học, do đặc thù môn học nên chỉ có 15% câu hỏi thuộc lớp 11, còn lại 85% câu hỏi thuộc lớp 12.

Trong đề chiếm 70% số câu hỏi ở mức độ nhận biết và thông hiểu, 30% số câu hỏi còn lại ở mức độ vận dụng và vận dụng cao. Các câu ở mức độ nhận biết chủ yếu thuộc chương trình lớp 12, một số ít rơi vào lớp 11.

Cụ thể theo cô Nguyễn Thị Thu Hương – giảng viên Cao đẳng Dược đồng thời cũng là giáo viên giảng dạy các môn học tự nhiên cho biết, về những câu hỏi vận dụng và vận dụng cao của từng môn như sau: Môn Vật lí: Có khoảng 10 % câu hỏi vận dụng cao vẫn rơi vào các chương Dao động cơ, Sóng cơ và Điện xoay chiều, thuộc chương trình Vật lí 12 như các năm trước đó. Câu hỏi vận dụng cao thuộc chương Dao động cơ là một câu hỏi khá quen thuộc về dao động của con lắc đơn trong điện trường.

Chi tiết: https://truongcaodangyduocpast....eur.edu.vn/cach-phan

#caodangyduocpasteur
#cao_đẳng_y_dược_pasteur
#thptquocgia

image