Apple "ghét" việc người dùng phải lựa chọn "Sign in with Facebook" hoặc "Sign in with Google" khi đăng nhập vào một ứng dụng nào đó và vì vậy, họ mang đến cho người dùng "Sign in with Apple". Tức là đăng nhập bằng Apple ID của bạn, chứ không phải tài khoản Facebook hoặc Google. Điều này không chỉ mang đến sự tiện lợi mà nó sẽ giúp bạn được "an toàn về riêng tư hơn", không bị bất kỳ sự theo dõi nào.

Còn nhớ, khi chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook hay Google, bạn sẽ phải đồng ý với một cơ số quyền, điển hình như cung cấp địa chỉ email, danh bạ,...

Và với Apple ID, sẽ không hề có chuyện đó xảy ra. Thậm chí, nếu ứng dụng yêu cầu thông tin, bạn có thêm lựa chọn Hide My Email - ẩn email của bạn và Apple sẽ random địa chỉ email để điền vào, thông tin sẽ được chuyển tiếp đến địa chỉ email của bạn. Bạn vẫn có thể nhận được thông tin nếu nó thật sự cần thiết nhưng ứng dụng sẽ không thể biết địa chỉ email thực sự của bạn.

Như vậy, với việc sử dụng Face ID để đăng nhập bằng Apple ID, bạn sẽ an tâm bắt đầu dùng ứng dụng mà không cần lo sợ bất kỳ thông tin cá nhân nào của mình bị rò rỉ, xâm nhập trái phép mà bạn vô tình không biết. Trước đây, bằng thủ thuật hack, người ta cũng có thể làm điều tương tự như vậy. Nhưng việc Apple mang nó trực tiếp lên OS của mình thật sự là 1 điều rất ý nghĩa với người dùng.

Lưu ý: một vài bạn hiểu lầm rằng phải chăng phải nhớ cái email mới? Không, bạn không cần. Email random đó được chính Apple kiểm soát. 1 thằng ứng dụng đòi bạn chấp nhận thông tin email, Apple điền email random vào thay cho bạn, quản lý cái email random thay bạn và chuyển tiếp lại email đến vào địa chỉ Apple ID của bạn. Còn việc của bạn chỉ cần nhớ mỗi Apple ID của mình, hoặc nhớ 1 lần rồi cứ dùng FaceID quét cái vèo vào ứng dụng như bình thường.
#BIZTIMENEWS #IOSViet

image