Songkhoe24
ĐĂNG KÝ
Songkhoe24 » Mướp đắng » Công dụng của mướp đắng rừng có tác dụng gì
Công dụng của mướp đắng rừng có tác dụng gì
August 1, 2018 Tài Hoàng Đức
Những thông tin rõ ràng về công dụng của mướp đắng rừng có tác dụng gì là điều đáng được nhiều người quan tâm tìm hiểu, để chúng ta hiểu rõ hơn về loại cây này và có thể sử dụng chúng một cách hợp lý trong cuộc sống hằng ngày.

Mướp đắng rừng (hay còn gọi là khổ qua rừng) được biết đến là một loại cây thảo dược quí trong lĩnh vực y học cổ truyền. Được tận dụng nhiều trong cuộc sống, loại cây này cho thấy nhiều tác dụng đáng KINH NGẠC. Cây có tên khoa học là Momordica Charantia L., thuộc loài thực vật thân thảo, dây leo.

Có nguồn gốc từ Châu Phi và phát triển ở các quốc gia nhiệt đới trong đó có Việt Nam. Với thành phần HOẠT CHẤT QUÝ có trong cây, đem lại nhiều tác dụng tích cực trong đời sống chúng ta bằng nhiều cách như trong ăn uống và ngay cả trong việc điều trị bệnh.

công dụng của mướp đắng rừng có tác dụng gì

Công dụng của mướp đắng rừng có tác dụng gì đặc biệt ?
Đối với đời sống hằng ngày, khổ qua rừng có thể có điều thành phần dưỡng chất như Vitamin (C,D,A,E) và protein cao hơn, giúp đem lại giá trị dinh dưỡng tốt hơn. Vì thế chúng ta có thể thấy mức độ phổ biến của nó ngày càng cao.

Cũng như mọi loại thực vật dinh dưỡng khác, khổ qua rừng cũng có thể dùng để chế biến thành các món ăn nhưng chuân bị vì trái của nó rất nhỏ và đa phần là hạt. Cách dễ nhất là sấy khô cất trữ, hãm trà hoặc nấu lấy uống hàng ngày. thức uống phù hợp với sức khỏe như nấu canh dồn thịt, xào với trứng, trà khổ qua… mùi thơm cũng như độ giòn đặc trưng sẽ khiến chúng ta thích thú với mướp đắng rừng.

Tác dụng của mướp đắng rừng nguyên chất
Với hàm lượng cao vitamin, protein, các khoáng chất và một số chất quan trọng như canxi, alcaloit, kẽm…. khổ qua rừng Tâm Dược được xem như một trợ thủ trong việc điều trị bệnh. Cộng thêm đó là tính hàn, mát, thải độc cơ thể, loài cây này có thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tăng cường.

Vậy công dụng của mướp đắng rừng có tác dụng gì cụ thể, thì sau đây là 7 tác dụng nổi bật:

Hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả: giúp chuyển hóa đường trong máu nhanh.
Ổn định và giảm đường huyết trong máu sau vài tuần sử dụng.
Giảm cao huyết áp, xơ vữa động mạch vành, bảo vệ tắc nghẽn động mạch rất hiệu quả.
Hỗ trợ phòng ngừa ung thư: do có nhiều vitamin C và thành phần protein bên trong.
Tiêu mỡ thừa: Nhờ sự tăng o xy hóa, ngăn hấp thu cũng như ức chế men tổng hợp glucose và giảm mỡ máu
Hỗ trợ điều trị bệnh Gout: Mướp đắng rừng có tác dụng làm giảm lượng axit uric, rất tốt cho người bệnh Gout.
Nấu lấy nước tắm cho trẻ em trị rôm sảy, mẩn đỏ.

image