nhuanh123  đã đăng sản phẩm
2 n

Những quốc gia có trữ lượng kim cương thiên nhiên lớn nhất thế giới mà bạn nên biết

$1000000 (USD)

Còn hàng· Có giao hàng

Kim cương thiên nhiên là một trong những tuyệt tác Vũ Trụ ban tặng cho nhân loại. Hiện nay, có những quốc gia lưu trữ lượng kim cương lớn nhất Thế Giới. Hãy cùng tìm hiểu xem những đất nước có lượng kim cương thiên nhiên cao nhất cùng Tierra Diamond nhé!

1. Liên bang Nga - trữ lượng hơn 500 triệu tấn
Trên thế giới có khoảng 49% kim cương thiên nhiên được khai thác ở Trung Phi và Nam Phi. Tuy nhiên, tính đến năm 2018, Nga là quốc gia có trữ lượng kim cương lớn nhất thế giới với khoảng 650 triệu carats.

Dữ liệu trên Statista cho biết trữ lượng kim cương tự nhiên tại Nga lên đến 650 triệu carat, đóng góp 22% sản lượng kim cương trên toàn thế giới. Năm 2018, quốc gia này khai thác khoảng 19 triệu carats kim cương.

Bên cạnh kim cương, dầu mỏ là một trong những thế mạnh kinh tế tại quốc gia lớn nhất thế giới này. Bộ Năng lượng Nga cho biết sản lượng khai thác dầu thô của Nga cả năm 2019 có thể ở mức 556-557 triệu tấn, xấp xỉ so với sản xuất năm 2018 là 555,9 triệu tấn.

Nga đóng góp 22% sản lượng kim cương toàn cầu

Nga đóng góp 22% sản lượng kim cương toàn cầu

2. Cộng hoà Botswanna - 20% sản lượng kim cương toàn cầu
Đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng “đại gia” kim cương thiên nhiên là Botswana. Cộng hoà Botswana là một quốc gia nằm kín trong lục địa tại Nam Phi. Đất nước này chung biên giới với Nam Phi tại phía nam và đông nam, Namibia ở phía tây, Zambia ở phía bắc, và Zimbabwe phía đông bắc.

Về kinh tế, nước này có quan hệ chặt chẽ với Nam Phi, chủ yếu dựa vào khai mỏ (đặc biệt là kim cương chiếm 20% sản lượng toàn cầu), chăn nuôi gia súc, và du lịch. Kim cương cũng chiếm 40% thu nhập quốc dân của Botswana.

3. Cộng hòa Dân chủ Congo - 19% sản lượng kim cương toàn cầu
Đứng thứ ba trên toàn thế giới về trữ lượng kim cương là Cộng hòa Dân chủ Congo với 150 triệu carat. Dù đóng góp tới 19% sản lượng kim cương toàn cầu nhưng Congo vẫn là một trong những quốc gia có nền kinh tế thấp nhất. Kinh tế nước này phụ thuộc chủ yếu vào khai thác mỏ nhưng đây lại là nguyên nhân dẫn đến những cuộc xung đột nội bộ.

4. Australia - 120 triệu carat
Australia đứng ở vị trí thứ tư với 13% sản lượng kim cương thiên nhiên toàn cầu. Australia có một nền kinh tế thị trường thịnh vượng, phát triển theo mô hình kinh tế phương Tây, chi phối bởi ngành dịch vụ, sau đó là công nghiệp và khai thác mỏ. Với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, Australia là nước xuất khẩu chính các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là ngũ cốc và len, các khoáng sản, gồm nhiều kim loại, than đá và khí gas thiên nhiên.

Trái ngược với quốc gia nằm ở Trung Phi, Australia là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới, còn được thiên nhiên ưu đãi với những mỏ kim cương lớn. Trữ lượng kim cương tại Australia khoảng 120 triệu carat. Năm 2018, đất nước này sản xuất 17 triệu carat kim cương.

Úc là một trong những quốc gia không ai ngờ tới có số lượng kim cương nhiều trên thế giới

Úc là một trong những quốc gia không ai ngờ tới có số lượng kim cương nhiều trên thế giới

5. Antwerp, Bỉ - Thủ đô Kim cương thế giới
Trong khi đó, không lọt top 10 quốc gia có nhiều kim cương thiên nhiên nhất thế giới nhưng thành phố Antwerp của Bỉ lại được mệnh danh là "thủ đô kim cương thế giới".

Theo BBC, khoảng 1.500 công ty kim cương có trụ sở chính tại Antwerp. Các mỏ ở Nam Phi, Australia, Nga và Canada trực tiếp vận chuyển kim cương đến Antwerp. Thành phố này buôn bán hơn 80% kim cương thô và 50% kim cương

Trên đây là những quốc gia có trữ lượng kim cương thiên nhiên lớn nhất chú ý mà bạn không thể bỏ qua. Tierra Diamond hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn thông thái hơn về lĩnh vực kim cương trên thế giới.

Xem thêm những bài viết khác tại đây:

Nhẫn cưới kim cương thiên nhiên hoàn hảo nhất

Nhẫn cưới đôi - Đồng điệu từ đôi tay cho hạnh phúc đong đầy

[toplist.vn] Top 7 Thương hiệu trang sức tự thiết kế nổi tiếng nhất đang được giới trẻ yêu thích

Cách bảo quản Kim cương thiên nhiên
Khám phá những mẫu kim cương thiên nhiên độc đáo

Nhẫn Solitaire
Nhẫn Halo
Nhẫn Three Stone
Nhẫn Twiss
Nhẫn Double Halo

Đang bán ở chợ