Việt Nam là quốc gia thuộc đới khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với các mùa riêng biệt. Với vị trí tiếp giáp biển Đông, nhận được nguồn nhiệt và ẩm dồi dào kết hợp với các khối khí di chuyển qua biển mang lại lượng mưa lớn và độ ẩm ở Việt Nam luôn ở mức cao hằng năm. Độ ẩm không khí ở nước ta cao trên 80% và lượng mưa trung bình năm khoảng 1500 - 2000mm.

Với độ ẩm không khí nước ta ở mức cao kết hợp với mưa nhiều dẫn đến hiện tượng thời tiết nồm ẩm gây nên những khó khăn và bất tiện cho quá trình sinh hoạt của con người. Kiểu thời tiết này thường diễn ra bắt đầu từ cuối mùa đông đến hết mùa xuân tại khu vực miền Bắc.

Ở miền Nam thì vào mùa mưa với những ngày trời mưa liên tục nhiều ngày cũng sẽ khiến độ ẩm không khí tại đây tăng cao. Đây là những diễn biến thời tiết định kỳ, lặp đi lặp lại qua các năm, chính vì vậy mà mọi người có thể đoán trước được thời gian độ ẩm không khí thấp hay cao trong môi trường để có những điều chỉnh cho phù hợp.

Xem thêm tại: https://kosmen.vn/do-am-khong-khi-la-gi

#doam #doamkhongkhi #doamlagi #kosmen

Độ Ẩm Không Khí Là Gì? Độ Ẩm Không Khí Của Nước Ta Và Vai Trò
Favicon 
kosmen.vn

Độ Ẩm Không Khí Là Gì? Độ Ẩm Không Khí Của Nước Ta Và Vai Trò

Độ ẩm không khí là gì? Độ ẩm không khí của nước ta như thế nào? Độ ẩm có vai trò gì trong đời sống. Kosmen sẽ giải đáp các câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.