Trà từ trước đến nay luôn là loại thức uống được ưa chuộng vì những lợi ích nó mang lại cho người dùng. Mỗi tách trà được làm ra cần đảm bảo được độ đồng đều cả về yếu tố hương, vị. Tuy nhiên, quá trình oxy hóa tác động vào trà trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để bảo quản trà một cách tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây cùng Quy Hoa Trà nhé!
Tại sao cần bảo quản trà
Bảo quản trà sẽ giúp trà giữ được chất lượng như ban đầu, và giữ được hầu hết các dưỡng chất tự nhiên có trong lá trà. Để lưu giữ trà tốt nhất, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng.
Nguyên nhân gây giảm chất lượng trà
Hầu hết nguyên nhân dẫn đến giảm chất lượng trà là do môi trường bảo quản, thì sự hư hỏng do vi sinh vật gây ra dưới tác dụng của nhiệt độ, độ ẩm và oxy. Do đó, các điều kiện lý tưởng về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và mùi hương là rất quan trọng trong khi bảo quản trà.
Đặc biệt đối với các loại trà có mùi thơm nồng sẽ dễ dàng bị oxy hóa hơn các loại trà khác,. Nó dễ mất đi màu sắc và hương thơm ban đầu.
Xem thêm: https://quyhoatra.com.vn/3-phu....ong-phap-bao-quan-tr