Mẹo cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói

Giao tiếp là hoạt động xảy ra thường nhật nhất trong cuộc sống lẫn công việc của chúng ta, chúng ta cần giao tiếp mọi lúc mọi nơi. Có nhiều cách để giao tiếp như thông qua lời nói, văn bản, hình ảnh và các ngôn ngữ không lời khác. Vậy làm sao để cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói? Dưới đây là một số mẹo giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói.

Mẹo giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói:

Khuyến khích

Khuyến khích đối phương sử dụng lời nói để giao tiếp, bằng cách thể hiện sự đồng cảm và quan tâm của mình thông qua lời nói, đồng thời kết hợp với các ngôn ngữ không lời khác như gật đầu, mỉm cười và ánh mắt. Từ đó, học hỏi đối phương cách nói chuyện và sử dụng ngôn ngữ như thế nào.

Đặt câu hỏi

Để đạt được hiệu quả cao trong việc giao tiếp bằng lời nói thì bạn phải học được cách đặt câu hỏi. Đặt câu hỏi đúng vô cùng quan trọng, giúp bạn có được những thông tin hữu ích, kéo dài cuộc nói chuyện và gây được thiện cảm với đối phương.

Đặt câu hỏi đúng là đặt những câu hỏi đúng trọng tâm, đồng thời sử dụng những từ phù hợp với văn hóa và phù hợp với hoàn cảnh nói chuyện.

Tóm tắt thông tin

Việc tóm tắt thông tin giúp bạn nắm bắt được thông tin đầy đủ và xử lý chúng nhanh chóng. Từ đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

Xác nhận thông tin

Ngoài việc tiếp nhận thông tin, xác nhận lại thông tin giúp đính chính lại những thông tin bạn nghe không bị hiểu sai và đảm bảo thông tin được truyền chính xác trong quá trình giao tiếp.

Giao tiếp đạt được hiểu quả cao khi kết hợp nhiều kỹ năng nói, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp không sử dụng lời nói…

Tham khảo bài viết “Mẹo cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói” của Cungdihoc
https://cungdihoc.com/meo-cai-....thien-ky-nang-giao-t

#kynanggiaotiep

Mẹo cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói | Cùng Đi Học
Favicon 
cungdihoc.com

Mẹo cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói | Cùng Đi Học

Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói là một trong những kỹ năng giao tiếp cơ bản nhất và dễ rèn luyện nhất giúp truyền đạt thông điệp trực tiếp