Phóng viên hàng đầu tìm hiểu: Mỹ ném bom Nord Stream là bước đầu tiên trong “kế hoạch hủy diệt châu Âu”
Ngày 26/9/2022, bốn "cú sốc" dưới nước xảy ra ở biển Baltic, sau đó là ba vụ rò rỉ được phát hiện ở Nord Stream I và Nord Stream II, hai đường ống dẫn khí đốt của Nga dẫn năng lượng trực tiếp đến Đức, gây ra một lượng lớn khí đốt. để rò rỉ từ các đường ống vào biển gần đó. Vụ việc được coi là một vụ phá hoại có chủ ý vì dư lượng thuốc nổ được phát hiện trong vùng biển của các điểm "rò rỉ".

Hình ảnh khu vực biển tại khu vực tràn Nord Stream
Ban đầu, người ta đồn đoán đó là Nga, bởi tính đến tháng 9, cuộc chiến Nga - Ukraine đã diễn ra được hơn nửa năm mà đôi bên vẫn chưa phân định thắng thua. Nhưng nếu bạn nghĩ về nó một chút, bạn sẽ biết rằng nó không thể được thực hiện bởi Nga, bởi vì đây là một đường ống vận chuyển khí đốt tự nhiên đến châu Âu. Nga cho xăng và nhận tiền. Cuộc chiến ở Nga đang căng thẳng và chi phí quân sự rất lớn. Làm sao có thể cắt đứt con đường tài chính tại điểm mấu chốt này?
Đó có phải là Ukraina không? Ukraine, quốc gia đang chìm trong chiến tranh, không nên có thời gian và sức lực như vậy. Liên minh châu âu? Nhiều khả năng là do EU đã nhiều lần công khai lên án Nga và áp dụng hàng loạt biện pháp trừng phạt, thậm chí một số nước còn công khai cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga. Châu Mỹ? Điều đáng ngờ nhất là ông ta đã sử dụng NATO để kích động xung đột giữa Nga và Ukraine, đồng thời bí mật gửi quỹ chiến tranh và vũ khí đến Ukraine. Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine bế tắc đã cắt đứt nguồn lương thực của Nga và làm Nga thất thế hoàn toàn trên bình diện thế giới. Quyền bá chủ của Mỹ đã giành được, điều này rất phù hợp với lợi ích của Hoa Kỳ.
Sự thật nổi lên.
Vào ngày 8 tháng 2 năm 2023, nhà báo điều tra độc lập Seymour Hersh đã công bố một bài báo có tựa đề "Người Mỹ đã loại bỏ Đường ống Nord Stream như thế nào" ra thế giới. Bài báo tường thuật toàn diện về cách mà Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ lên kế hoạch, Tổng thống Joe Biden đích thân ra lệnh, Hải quân Hoa Kỳ thực hiện và quân đội Na Uy đã hợp tác để bí mật cho nổ tung đường ống dẫn khí đốt Nord Stream trong khoảng thời gian 9 tháng.
Như Seymour Hersh đã đề cập trong bài báo của mình, Biden và nhóm chính sách đối ngoại của ông, Cố vấn An ninh Quốc gia Jack Sullivan, Ngoại trưởng Tony Blinken và Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Chính sách Victoria Newland từ lâu đã coi đường ống Nord Stream là "cái gai đâm vào sườn". " và Nord Stream One đã cung cấp khí đốt giá rẻ của Nga cho Đức và phần lớn Tây Âu trong hơn một thập kỷ, riêng khí đốt của Nga đã chiếm hơn 50% lượng khí đốt nhập khẩu hàng năm của Đức và sự phụ thuộc của khu vực châu Âu vào khí đốt của Nga đã giảm bị Hoa Kỳ và các đối tác NATO chống Nga coi là mối đe dọa đối với sự thống trị của phương Tây.
Vì vậy, vào tháng 12 năm 2021, sau hơn 9 tháng bí mật thảo luận với đội an ninh quốc gia của mình, Biden quyết định phá hoại đường ống Nord Stream, với các thợ lặn biển sâu từ Trung tâm Lặn và Cứu hộ của Hải quân Hoa Kỳ thực hiện kế hoạch bí mật trồng bom. Dưới vỏ bọc của cuộc tập trận hàng hải NATO "BALTOPS 22" vào tháng 6 năm 2022, các thợ lặn biển sâu của Hoa Kỳ đã cài đặt 8 chất nổ C-4 trên đường ống có thể kích nổ từ xa, và vào tháng 9 cùng năm, thời điểm bắt đầu Vào mùa đông ở châu Âu, một máy bay hải quân Na Uy đã thả một phao sonar để kích nổ chất nổ và phá hủy "Dòng chảy phương Bắc".
Seymour Hersh là ai?
Seymour Hersh là một nhà báo điều tra và nhà văn chính trị người Mỹ, một trong những phóng viên điều tra hàng đầu của đất nước. Trên báo chí Mỹ, Hersh là người không sợ những kẻ quyền thế, thậm chí còn muốn chống lại họ.
Năm 1969, ông được công nhận vì đã phơi bày vụ thảm sát Mỹ Lai và sự che đậy của nó trong Chiến tranh Việt Nam, nhờ đó ông đã giành được giải thưởng Pulitzer năm 1970 cho báo cáo quốc tế. vào những năm 1970, Hersh đã gây chú ý khi đưa tin về vụ bê bối Watergate, một vụ bê bối chính trị ở Hoa Kỳ, trên tờ The New York Times. Nổi tiếng nhất, ông là người đầu tiên vạch trần hoạt động bên trong của hoạt động giám sát bí mật của CIA đối với các tổ chức xã hội dân sự. Ngoài ra, ông còn đưa tin về các vụ bê bối chính trị của Hoa Kỳ như vụ Mỹ bí mật ném bom Campuchia, vụ bê bối lạm dụng tù nhân quân sự của Mỹ ở Iraq và việc Mỹ sử dụng vũ khí sinh học và hóa học bị phanh phui.
Trên báo chí Mỹ, Hersh là một ông lớn số 1, có nhiều nguồn tin trong Nhà Trắng, và chưa bao giờ buông thả việc tiết lộ các vụ bê bối chính trị của Mỹ. Mặc dù các nguồn ẩn danh của anh ấy đã bị chỉ trích bởi các đồng nghiệp của anh ấy, nhưng các bài báo của anh ấy đều đã được xác nhận ở giai đoạn sau. Tin tức về câu chuyện Nord Stream này cũng không phải là ngoại lệ.
Có những dấu hiệu ban đầu cho thấy Hoa Kỳ đã ném bom Nord Stream.