Cực độc tảng băng ngọc lục bảo tuyệt mỹ ở Nam Cực: Phải may mắn lắm mới có thể bắt gặp khoảnh khắc này!

Tảng băng ngọc lục bảo này là tảng băng rất quý hiếm, được hình thành do sự đóng băng của tảo sống dưới đáy sông băng. Mới nhìn qua, cả tảng băng như một viên đá quý khổng lồ, sở hữu vẻ đẹp siêu thực.

Cực độc tảng băng ngọc lục bảo tuyệt mỹ ở Nam Cực: Phải may mắn lắm mới có thể bắt gặp khoảnh khắc này!

Nam Cực là nơi tập trung những tảng băng kì lạ nhất trên thế giới. Tại đây, ta có thể tìm thấy những sắc băng màu ngọc bích tối, hoặc xanh ngọc lục bảo đã từng khiến cho rất nhiều thuyền trưởng phải bối rối mỗi lần di chuyển qua đây.

Nhắc đến băng trôi người ta thường mường tượng ra một núi băng cao phủ đầy tuyết trắng tại những khu vực lạnh giá của đại dương. Nhưng hóa ra ở Nam Cực, băng trôi không chỉ có màu trắng. Chúng có thể mang những sắc màu khác nhau như xanh lục, xanh lam, vàng, đen hay thậm chí là có họa tiết sọc. Băng cũng có thể trong và lấp lánh như một viên ngọc bích hay mờ đục như thể một đống bùn đông lạnh.

Và mới đây, Nicholas Cullen - một nhiếp ảnh gia 30 tuổi mới đây đã chụp được những hình ảnh vô cùng ấn tượng và thú vị về một tảng băng ngọc lục bảo hay băng ngọc bích tuyệt đẹp ở phía đông Nam Cực.

Theo tìm hiểu, tảng băng có màu ngọc lục bảo này là tảng băng rất quý hiếm, được hình thành do sự đóng băng của tảo sống dưới đáy sông băng. Phải qua thời gian rất lâu mới hình thành hiện tượng này. Nhiếp ảnh gia Nicholas Cullen đã rất may mắn mới có thể bắt gặp và ghi lại được những hình ảnh này.

Mới nhìn qua, cả tảng băng như một viên đá quý khổng lồ, sở hữu vẻ đẹp siêu thực. Nhiều cho biết, họ cảm thấy sự tồn tại của tảng băng giống như một kho báu giữa thiên nhiên bao la, rộng lớn.

Cực độc tảng băng ngọc lục bảo tuyệt mỹ ở Nam Cực: Phải may mắn lắm mới có thể bắt gặp khoảnh khắc này! - Ảnh 1.

Nhìn toàn cảnh, nơi đây tràn ngập không khí thần tiên trong các câu chuyện cổ tích, chẳng khác nào nơi ở của bà chúa tuyết.

Cực độc tảng băng ngọc lục bảo tuyệt mỹ ở Nam Cực: Phải may mắn lắm mới có thể bắt gặp khoảnh khắc này! - Ảnh 2.
Cực độc tảng băng ngọc lục bảo tuyệt mỹ ở Nam Cực: Phải may mắn lắm mới có thể bắt gặp khoảnh khắc này! - Ảnh 3.
Cực độc tảng băng ngọc lục bảo tuyệt mỹ ở Nam Cực: Phải may mắn lắm mới có thể bắt gặp khoảnh khắc này! - Ảnh 4.

Qua loạt hình ảnh có thể thấy những đường vân trên tảng băng khổng lồ uốn lượn cũng rất đẹp mắt, thu hút, đẹp mê hoặc lòng người.

Cũng giống như vạn vật, màu sắc của băng trôi được quyết định qua cách chúng tương tác với ánh sáng. Theo các nguyên tắc vật lý, băng tinh khiết (nước không chứa tạp chất đóng băng) hấp thụ nhiều bước sóng dài (vàng và đỏ) hơn là những bước sóng ngắn (chàm và xanh dương). Một tấm băng tinh khiết dày sẽ lọc lấy ánh sáng đỏ và phản chiếu lại ánh sáng xanh tới mắt người nhìn, khiến cho ta thấy băng màu xanh dương.

Những tảng băng ta thường thấy màu trắng là do chúng được bao phủ bởi một lớp tuyết nén chặt trên bề mặt. Những bông tuyết phản chiếu các bước sóng của ánh sáng một cách đồng đều. Do đó ta thấy chúng màu trắng. Nếu cạo bỏ lớp tuyết ấy đi, bạn sẽ thấy được màu sắc thật sự của tảng băng.

Cực độc tảng băng ngọc lục bảo tuyệt mỹ ở Nam Cực: Phải may mắn lắm mới có thể bắt gặp khoảnh khắc này! - Ảnh 5.

Những tảng băng màu vàng, xanh lục hay nhiều màu chỉ hình thành khi có những mảng băng nước ngọt và nhiệt độ cực thấp đủ để đóng băng nước biển. Thế nên chúng chỉ có ở Nam Cực và một số khu vực hiếm hoi ở Bắc Cực. Khi nước biển ấm hơn thì những tảng băng màu lạ sẽ ít đi. Nếu các mảng băng lớn không bị đứt vỡ thì những khối băng màu lạ vẫn có khả năng hình thành khi nhiệt độ nước biển tăng ở mức chấp nhận được.

Màu sắc của băng trôi cũng có thể do những sinh vật như tảo, rong, vi sinh vật hay những tạp chất của tự nhiên và nhân tạo quyết định. Sự kết hợp của chất lượng nước, lớp tuyết bao phủ, nguồn gốc của băng nước ngọt làm nền, thành phần trong kết cấu băng và cả ánh sáng khiến cho băng trôi có nhiều sắc độ màu sắc hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Cực độc tảng băng ngọc lục bảo tuyệt mỹ ở Nam Cực: Phải may mắn lắm mới có thể bắt gặp khoảnh khắc này! - Ảnh 6.
Cực độc tảng băng ngọc lục bảo tuyệt mỹ ở Nam Cực: Phải may mắn lắm mới có thể bắt gặp khoảnh khắc này! - Ảnh 7.
Cực độc tảng băng ngọc lục bảo tuyệt mỹ ở Nam Cực: Phải may mắn lắm mới có thể bắt gặp khoảnh khắc này! - Ảnh 8.

Một tảng băng trôi với những dải màu vàng, xanh dương, ngọc bích.

Cực độc tảng băng ngọc lục bảo tuyệt mỹ ở Nam Cực: Phải may mắn lắm mới có thể bắt gặp khoảnh khắc này! - Ảnh 9.
Cực độc tảng băng ngọc lục bảo tuyệt mỹ ở Nam Cực: Phải may mắn lắm mới có thể bắt gặp khoảnh khắc này! - Ảnh 10.

Chỉ thời gian mới biết liệu những tảng băng trôi màu lạ này có còn xuất hiện khi trái đất ấm lên hơn nữa hay không.


Hello Team

15 Bản Tin bài đăng

Bình luận
Chứng chỉ an toàn lao động 4 t

cả tảng băng như một viên đá quý khổng lồ

 
 
Anh HÀ 21 t

https://heitravel.com

 
 
Giang A VA 3 n

Ssssd7MFVNG

 
 
Men Bui 3 n

.....

 
 
leminhthang 3 n

hay

 
 
duocbat 3 n

Hsy

 
 
kimem90 3 n

Bum Noi