Đến với vùng đất cố đô, kế bên tham quan những di tích kiến trúc cung đình, lăng mộ, thưởng thức nhã nhạc cung đình Huế hay ngắm hoàng hôn trên phá Tam Giang,.. Đừng quên thưởng thức 5 món ăn đặc sắc của ẩm thực xứ Huế để trải nghiệm tại vùng đất thơ mộng này thêm phần thi vị.
Xem ngay: giá đi vinpearl nha trang https://vinpearl.com/
Bún bò Huế
Là món ăn thường được chuyên dụng cho trong hoàng cung triều Nguyễn xưa, bún bò Huế gây thương nhớ bởi vị ngọt của xương hầm, béo ngậy của chân giò ninh nhừ, hòa quyện cộng hương xả thơm ngạt ngào và mùi vị đặc biệt của ruốc (một cái thủy sản họ tép thường sống ở vùng nước lợ). Khi ăn, bún sẽ được trụng qua nước sôi để khiến cho mềm và bớt vị chua, thêm làm thịt bò chín thái lát mỏng cùng chả tôm, chả cua, chả bò, sau đó chan nước dùng thơm lừng. Điểm khác biệt ở bún bò Huế của người Huế là vị đậm đà cùng hương thơm nồng mà hi hữu nơi mang được. Thưởng thức 1 tô bún bò vào buổi sáng sẽ giúp bạn nạp đầy năng lượng để khám phá mảnh đất cố đô này.
Cơm hến
Bên cạnh bún bò, cơm hến cũng là món ăn đặc biệt của xứ Huế khăng khăng phải thử lúc đến có cố đô. Và sẽ là một khuyết điểm lớn cho những tín đồ ẩm thực nếu bỏ qua món ăn này. Nét đặc sắc của cơm hến là thịt hến ngọt bùi, béo ngậy, ăn kèm có những loại rau sống tươi mát, phân bì heo cừu giòn cùng lạc rang bùi bùi, chan thêm nước hến cay mặn ngọt vừa vặn vẹo làm món ăn càng thêm hấp dẫn. Nếu như có cơ hội tới Huế, đừng quên thưởng thức món ăn “thương hiệu” của vùng đất cố đô này.
Cơm âm phủ
Trái ngược có mẫu tên mang đôi phần kỳ bí này, cơm âm cung là món ăn tươi mới và đầy màu sắc. Sở dĩ gọi là cơm tuyền đài bởi tiệm cơm này trước kia chỉ bán vào buổi đêm, dưới ánh đèn dầu leo teo. Hiện tại, bạn mang thể thưởng thức cơm tuyền đài bất cứ khi nào lúc tới Huế. Tuy không cầu kỳ về phương pháp chế biến, nhưng cơm địa phủ lại hài hòa về màu sắc và dinh dưỡng. Bạn có thể thử món ăn vừa giản dị, vừa phảng phất thời trang cung đình này tại quán ăn trên đường Nguyễn Thái Học, Huế.
Bánh đậu xanh trái cây
Được khiến cho từ đậu xanh nghiền nhuyễn và tạo hình kĩ càng thành những cái trái cây như xoài, táo, lê, mận,… rồi nhúng qua lớp thạch rau câu để sở hữu màu đẹp mắt, bánh đậu xanh trái cây là một món lót dạ cung đình trong triều Nguyễn xưa. Để thưởng thức bánh đậu xanh trái cây đúng chuẩn xứ Huế, bạn cần thêm một ấm trà ngon cùng một đôi người bạn để nói chuyện.