XÃ HỘI PHÁT TRIỂN, THỜI THẾ THAY ĐỔI, ĐỒNG TIỀN THAY ĐỔI

Phía trước là bầu trời - một bộ phim giống như một cơn sốt của giới trẻ 8x, 9x ngày xưa. Bộ phim là câu chuyện của những người trẻ ở giai đoạn vừa tốt nghiệp xong đại học đang chập chững bước vào đời của những năm 2000 xưa cũ. Dù là câu chuyện những bạn trẻ thời đại ngày đó nhưng chúng ta vẫn thấy được hình ảnh của chính bản thân mình bây giờ trong đấy.
Xem lại những thước phim ngày xưa mà thấy đồng tiền xã hội ngày ấy chênh lệch với bây giờ nhiều quá. Một chỉ vàng ngày ấy chưa bằng 1/4 giá bây giờ hay một suất cơm 2 nghìn rưỡi lúc đó thì bằng suất cơm 30 nghìn ngày nay. Lí do vì đâu mà có sự thay đổi và chênh lệch như vậy. Còn nhớ thời đó những cô sinh viên mới ra trường còn phải canh báo từng ngày tra từng tin tuyển dụng trong mục quảng cáo. Đâu được như thời nay tin tức tuyển dụng ngập tràn trên các phương tiện truyền thông. Trải qua giai đoạn 18 năm phát triển, sự biến chuyển về xã hội, công cuộc đổi mới đất nước và thời đại công nghệ, đất nước ta ngày càng phát triển là điều tích cực, nhưng cùng với đó có thể thấy tình trạng lạm phát ngày một tăng cao, đây là một dấu hiệu đáng lo ngại.
Lạm phát là một vấn đề mà chúng ta không thể xóa bỏ. Vấn đề đặt ra đó chính là làm thế nào để giảm thiểu lạm phát, có các biện pháp nhằm đảm bảo tăng trưởng kinh tế cao, ổn định và lạm phát ở mức hợp lý. Nước ta đang trong giai đoạn chuyển từ nền kinh tế hàng hoá sang kinh tế thị trường, vì vậy nghiên cứu lạm phát đang là một vấn đề cấp thiết hiện nay để đánh giá sức khoẻ của nền kinh tế nước nhà.
Giống như cái tên của bộ phim, phía trước là bầu trời, là cả một tương lai phía trước. Nước ta vẫn đang cố gắng từng ngày để nền kinh tế có thể hòa nhập, không bị bỏ lại phía sau trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhưng cách làm ra sao thì là cả một bầu trời phía trước, chúng ta chỉ có thể đón chờ và chấp nhận nó.

#THE #Target_Human_Education #Televisionseries #Phiatruoclabautroi #VTV #Economy #Inflation #Discussion

image

VÌ SAO ENDGAME LẠI ĐẠT DOANH SỐ 2 TỶ USD NHANH NHẤT LỊCH SỬ ĐIỆN ẢNH?

Avengers 4: “Endgame” đã phá vỡ kỷ lục về bộ phim nhanh nhất đạt được con số doanh thu đó. Trước đây, Avatar giữ kỷ lục sau khi đạt mốc 2 tỷ USD doanh thu phòng vé sau 47 ngày công chiếu trong khi The Avengers 4: Endgame chỉ cần 11 ngày để đạt được thành tích ngoạn mục ấy. Lý do từ đâu?
Endgame là một bom tấn được mong đợi nhất trong năm 2019 từ cái kết của Avengers 3: “Infinity war” năm 2018. Mở ra một cái kết đầy trông chờ cho người xem, Infinity war đã là một bước đệm cho Endgame. Nếu không phải là một fan của Marvel thì khán giả đi xem Endgame chỉ là để muốn biết cái kết cho Infinity war (IW). Nhưng cái tài tình của Marvel đó chính là sự liên kết giữa các bộ phim trong MCU 11 năm qua. Bộ phim là một lời kết, lời tri ân của Marvel đối với khán giả suốt 1 thập kỷ qua và khép lại một thế hệ, mở ra một MCU hoàn toàn mới thoát khỏi kịch bản quen thuộc. Vì vậy có những khán giả chỉ từ việc đi xem IW theo số đông mà bắt đầu tìm hiểu về các phim của Marvel, tìm hiểu về MCU. Từ đó lại càng trông chờ về Endgame. Người xem vì tò mò, người xem vì mong đợi.
Không ít người hâm mộ sẵn sàng ra rạp xem lại Endgame nhiều lần. Hầu hết các cụm rạp trên toàn thế giới đều chạy suất chiếu Endgame cả ngày. Lý giải cho sự thu hút của bộ phim chính là khán giả muốn được thưởng thức lại bộ phim, nó mang lại nhiều cảm giác từ bồi hồi, hoài niệm tới bất ngờ, xúc động. Một cái kết trọn vẹn cho cả chặng đường 11 năm, cũng như một cánh của đóng lại một kỷ nguyên Marvel trước đó gồm 22 bộ phim. Đây có thể là một lợi thế lớn giúp siêu phẩm này nhanh chóng lập thêm kỷ lục doanh thu mới, với kỳ vọng “vượt mặt” Avatar trên danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

#THE #Target_Human_Education #THE_Cinematic #Movie #Avengers #Endgame #Rating

image

1 bộ phim mà đủ thể loại đàn ông

#THE #Target_Human_Education #Venhadicon #VTV

image
Giới thiệu

Chào mừng bạn đến với kênh Hôm nay xem gì, cộng đồng những người yêu thích phim truyện. Mỗi ngày sẽ là một món ăn tinh thần cho các bạn, cùng tham gia để chia sẻ những bộ phim và bàn luận về các bộ phim đang hot nhé!