SÂN CHƠI Ý TƯỞNG - SÁNG TẠO - KHỞI NGHIỆ
SÂN CHƠI Ý TƯỞNG - SÁNG TẠO - KHỞI NGHIỆ

SÂN CHƠI Ý TƯỞNG - SÁNG TẠO - KHỞI NGHIỆ

69 Thành viên

Hệ sinh thái khởi nghiệp ITP Live Stream
#sanchoi_ytuong_sangtao_khoinghiep

Ngày thứ 7 (15/05/2021) vừa qua Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NTTU tham gia Ngày hội Khoa học công nghệ học sinh, sinh viên với chủ đề “Z 4.0” do Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức tại Nhà văn hóa Sinh viên – Đại học Quốc gia TP.HCM. ??
?Sự kiện được diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn, nhưng đặc biệt là không gian triển lãm sản phẩm công nghệ mới đã đạt các thành tích cao đến từ các bạn sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với 10 sản phẩm được tham dự tại ngày hội: sản phẩm ứng dụng tảo Spirulina vào thức ăn cho tôm; Bột tảo nguyên liệu – Ater; Ống hút từ cây thuỷ trúc; Dự án sản xuất sản phẩm từ phế phẩm nông nghiệp Bẹ cau; Snack vỏ sầu riêng, Nấm mối đen, Đông trùng hạ thảo; Lá bất tử; Nấm rơm, Dr Râu.??
??Sự tham gia nhiệt tình, đông đảo của các bạn sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thể hiện tinh thần ham học hỏi, khẳng định trí tuệ và năng lực nghiên cứu, truyền thông khoa học công nghệ, xây dựng các nền tảng cơ bản và vững chắc cho các ứng dụng, góp phần nâng cao tiềm lực khoa học công nghệ.??
?‍♀️?‍♀️Và nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cuộc sống cũng như trong học tập nghiên cứu, tạo một sân chơi thực tế về sáng tạo và khởi nghiệp cho sinh viên nay Trung tâm Sáng tạo – Ươm tạo khởi nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức [???̣̂? ??? ???? ???̂? ??̛́? ?́ ??̛?̛̉?? ???̛̉? ?????̣̂? ??́?? ??̣? ????]. ??
✍️✍️Cuộc thi cũng giúp kết nối doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các dự án tiềm năng gặp gỡ, tiếp cận các nhà đầu tư, lựa chọn các ý tưởng đào tạo và dự án có tính mới, khả thi để tư vấn hỗ trợ, ươm tạo và triển khai thành công để trở thành các Startup, kết nối doanh nghiệp với sinh viên, tạo cơ hội cho các dự án tiềm năng gặp gỡ, tiếp cận các nhà đầu tư.??
#sanchoi_ytuong_sangtao_khoinghiep

image
image
image
image
+4

DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP TIỀM NĂNG
- Mã số N1037: Giải pháp chiết xuất tinh dầu bằng thiết bị chưng cất tinh dầu đa nguyên liệu
*Hãy bấm LIKE, SHARE để bình chọn cho bài dự thi này.
N1037_Thuy-Moc-Viet-01cs.jpg
Đây là giải pháp ứng dụng công nghệ chiết xuất tinh dầu bằng quy trình vận hành đơn giản, thời gian tách nhanh và phù hợp với nhiều loại nguyên vật liệu đầu vào như: tràm, bạch đàn, bưởi, cam, gừng, nghệ, tía tô, các loại bông, các loại lá…

- Thủy Mộc Việt đã nghiên cứu và chế tạo thiết bị chưng cất tinh dầu đa nguyên liệu với dung tích chứa 20-250kg nguyên liệu và thời gian chưng cất chỉ khoảng 2 giờ mỗi mẻ cất.

- Với nguyên lý tận dụng tối ưu quy trình dùng hơi nước hóa hơi với nhiệt độ 100°C với nồi nấu 2 lớp inox bền nhiệt phù hợp cho các loại nguyên liệu đầu vào: tràm, bạch đàn, bưởi, cam, gừng, nghệ, tía tô… Tinh dầu không tan trong nước, tách lớp, dễ thu hồi. Thiết bị vận hành với quy trình đơn giản, hiệu quả, giảm chi phí lao động và tiết kiệm năng lượng. Máy có độ bền cao, ít hỏng, thường chỉ bị cháy bộ phận điện trở (trong trường hợp người vận hành không kịp châm thêm nước).

- “Thiết bị có khả năng thu nước hồi lưu (bay hơi khi đun), nên buồng đốt không hụt nước nhiều. Chỉ khi đun nhiều, liên tục thì mới gặp tình trạng bị hụt nước, cần châm thêm. Mục tiêu khi chế tạo thiết bị là tạo điều kiện cho người nông dân dễ sử dụng và đảm bảo vận hành an toàn.”

- Hiện nay, Thủy Mộc Việt đang cung ứng thiết bị chưng cất lớn có công suất 1.000lít (200-250kg nguyên liệu/mẻ), tùy phiên bản sẽ có nồi hơi riêng hoặc lò đốt để lựa chọn, dùng trong sản xuất tinh dầu tại vùng nguyên liệu. Ở quy mô nhỏ hơn, có thiết bị chưng cất nhỏ khoảng 120lít (20-25kg nguyên liệu/mẻ) dành cho các phòng thí nghiệm.

- Thiết bị chưng cất nhỏ khoảng 120lít (20-25kg nguyên liệu/mẻ).
Thiết bị chưng cất nhỏ khoảng 120lít (20-25kg nguyên liệu/mẻ).

- Đặc biệt, Thủy Mộc Việt cũng cung ứng loại máy nhỏ công suất 30lít dành cho hộ gia đình, chuyên dùng để sản xuất tinh dầu tư một số loại nguyên liệu có số lượng ít như hoa hồng, bông bưởi, lá trầu…

- Máy nhỏ công suất 30 lít dành cho hộ gia đình.
Máy nhỏ công suất 30 lít dành cho hộ gia đình.

- Với giá thành không cao (chỉ khoảng 30-35 triệu/thiết bị), phù hợp với đại đa số hộ gia đình, nên định hướng của Thủy Mộc Việt là muốn chuyển giao máy cho hộ gia đình để sản xuất nước cất và tinh dầu, công ty sẽ thu lại và đưa vào quá trình sản xuất. Từ đó, Thủy Mộc Việt tăng khả năng cung ứng kịp thời cho thị trường, đặc biệt là giải quyết bài toán những đơn hàng lớn (thường thiếu nguồn nguyên liệu phù hợp).
#sanchoi_ytuong_sangtao_khoinghiep

image
image
image