Dưới đây là công thức nấu sữa ngô bằng máy làm sữa hạt:
**Nguyên liệu*
* 1 bắp ngô (khoảng 200g)
* 1 lít nước lọc
* 1/2 muỗng cà phê muối
**Cách làm*
1. Tách bỏ bẹ ngô, cùi ngô và rửa sạch râu ngô.
2. Cho râu ngô vào máy làm sữa hạt cùng với nước và muối.
3. Chọn chế độ nấu sữa hạt.
4. Khi máy xay xong, bạn sẽ thu được hỗn hợp sữa ngô.
5. Lọc hỗn hợp sữa ngô qua rây hoặc vải mỏng để loại bỏ bã ngô.
6. Đun sôi sữa ngô trên lửa nhỏ khoảng 5-10 phút.
7. Để sữa nguội và thưởng thức.
**Một số mẹo nấu sữa ngô bằng máy*
* Chọn ngô nếp hoặc ngô non để sữa có vị ngọt tự nhiên.
* Ngâm râu ngô trong nước khoảng 30 phút để râu ngô nở ra và giúp sữa ngô có vị thơm ngon.
* Tùy chỉnh lượng nước và thời gian nấu sữa ngô theo sở thích của bạn.
**Thêm hương vị cho sữa ngô**
Bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác để tạo hương vị cho sữa ngô, chẳng hạn như:
* **Đường* Thêm một ít đường để sữa ngô có vị ngọt tự nhiên.
* **Vani* Thêm một ít vani để sữa ngô có vị thơm ngon.
* **Hạt chia* Thêm một ít hạt chia để sữa ngô có thêm chất xơ và dinh dưỡng.
**Cách làm sữa ngô bằng máy xay sinh tố**
Nếu không có máy làm sữa hạt, bạn có thể làm sữa ngô bằng máy xay sinh tố. Cách làm như sau:
1. Tách bỏ bẹ ngô, cùi ngô và rửa sạch râu ngô.
2. Cho râu ngô vào máy xay sinh tố cùng với nước và muối. Xay nhuyễn hỗn hợp.
3. Lọc hỗn hợp sữa ngô qua rây hoặc vải mỏng để loại bỏ bã ngô.
4. Đun sôi sữa ngô trên lửa nhỏ khoảng 5-10 phút.
5. Để sữa nguội và thưởng thức.
**Một số lưu ý khi làm sữa ngô**
* Không nên nấu sữa ngô quá lâu, sẽ làm sữa bị tách nước.
* Bảo quản sữa ngô trong tủ lạnh để dùng dần.
Chúc bạn thành công!
Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn thì hãy theo dõi website: https://nutrihealthy.store/ ngay nhé