Quy Nhơn - Bình Định
Quy Nhơn - Bình Định

Quy Nhơn - Bình Định

@QuyNhonBinhDinh

[HOT] KHU VƯỜN ÁNH SÁNG, CON ĐƯỜNG SÁCH, TRÒ CHƠI TRẺ EM, TDTT... SẼ ĐƯỢC XÂY DỰNG Ở CÔNG VIÊN VEN BIỂN XUÂN DIỆU

MỪNG CHO QUY NHƠN ĐANG TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ!

Quy Nhơn – mảnh đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng những bãi cát trắng dài, nắng vàng, biển xanh. Sự giao hòa của trời và đất, của núi và biển mang đến cho Quy Nhơn vẻ đẹp lãng mạn như một bức tranh thủy mặc với nhiều điểm đến quyến rũ như Kỳ Co, Eo Gió, Ghềnh Ráng Tiên Sa,…

Theo thống kê của ngành du lịch, lượng khách đến Quy Nhơn trong những năm gần đây đạt mức tăng trưởng hơn 20% mỗi năm, cao hơn mức tăng trưởng trung bình của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ 17% và cao hơn 15% so với của cả nước. Dự báo đến năm 2020, Quy Nhơn sẽ đón 5,5 triệu lượt khách, trong đó có 800.000 lượt khách du lịch quốc tế.

Đây là “những con số biết nói”, chứng tỏ du lịch Quy Nhơn đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, từ khi FLC Group triển khai xây dựng dự án quần thể nghỉ dưỡng FLC Quy Nhon Beach & Golf Resort, đã góp phần gia tăng lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Với vị trí đắc địa, hệ thống tiện ích đẳng cấp và tiềm năng hút khách du lịch chắc chắn tăng trong thời gian tới, việc lựa chọn đầu tư các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tại FLC Quy Nhơn ngay từ bây giờ là sự lựa chọn thông minh và thức thời.

Quy Nhơn mời gọi đầu tư 09 phân khu chức năng của đồ án quy hoạch xây dựng 1/500 Công viên biển Xuân Diệu

Sau khi đồ án quy hoạch xây dựng 1/500 Công viên biển Xuân Diệu, thành phố Quy Nhơn được phê duyệt; thành phố Quy Nhơn tiến hành công bố thông tin và tổ chức mời gọi đầu tư 09 phân khu chức năng của đồ án này. Gồm:

1. Khu vườn ánh sáng: Diện tích 2.048,8 m2; giới hạn từ phía Nam khu Quảng trường đến đường Kim Đồng.

2. Khu triển lãm tượng điêu khắc kết hợp thể dục thể thao: Diện tích 3.858,3 m2; giới hạn từ đường Kim đồng đến đường Lê Lợi (nối dài).

3. Khu vườn thực vật: Diện tích 10.157,3 m2; giới hạn từ đường Lê Lợi (nối dài) đến đường Ngọc Hân Công Chúa.

4. Khu sân sinh hoạt nhóm: Diện tích 2.932,6 m2; giới hạn từ giáp ranh Khu vườn thực vật đến đường Ngọc Hân Công Chúa.

5. Khu đường sách - triển lãm du lịch: Diện tích 10.512,5 m2; giới hạn từ Khu sân sinh hoạt nhóm đến đường Hải Thượng Lãn Ông.

6. Khu thể dục thể thao tập trung: Diện tích 4.296,9 m2; giới hạn từ đường Hải Thượng Lãn Ông đến đường Phan Đăng Lưu.

7. Khu thể dục thể thao tự do: Diện tích 6.526,7 m2, giới hạn từ đường Phan Đăng Lưu đến đường Ngô Văn Sở.

8. Khu trò chơi trẻ em: Diện tích 5.542 m2; giới hạn từ đường Ngô Văn Sở đến đường Nguyễn Thiếp.

9. Khu cà phê treo: Diện tích 2.753,3 m2; giới hạn từ đường Nguyễn Thiếp đến đường Nguyễn Tất Thành

image
image
image
image
+3
Quy Nhơn - Bình Định  đang cảm thấy Hạnh phúc
4 n

??? LỄ HỘI BIA BIVINA LẦN ĐẦU TIÊN ĐỔ BỘ BÌNH ĐỊNH ??

??? Lần đầu tiên lễ hội bia độc đáo “SẢNG KHOÁI LÀNG CHÀI” của Bivina đặt chân đến Bình Định với quy mô hơi bị hoành tráng đó nha! Những hoạt động thú vị và ca sĩ khách mời đặc biệt chắc chắn sẽ mang đến cho anh em những phút giây thư giãn cực kỳ sảng khoái.
Anh em mình đã sẵn sàng chưa, lên kèo rủ liền gia đình hay chiến hữu cùng tham gia ngay và luôn đi nào!
* Lưu ý: Hoạt động không dành cho khách hàng dưới 18 tuổi và phụ nữ có thai.

Thông tin chi tiết cho anh em đây nha:
? ĐỊA ĐIỂM:
+ Hoài Nhơn, Bình Định (07 - 08/6)

? CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH:
? Sáng từ 8h -12h và chiều từ 16h - 19h:
+ Chơi game nhận quà: game Lên Thuyền, Ra Khơi, Kéo Lưới
+ Khu phục vụ Bivina và các món ăn hấp dẫn
?Tối từ 19h - 21h30: ca nhạc, quay số, ăn uống
+ Biểu diễn ca nhạc hoành tráng với các ca sĩ khách mời đặc biệt (Huỳnh James x Pjnboys / Khổng Tú Quỳnh)
+ Quay số trúng thưởng: tủ lạnh mỗi đêm
+ Khu phục vụ Bivina và các món ăn hấp dẫn

image

BỎ GIẢNG ĐƯỜNG, THẦY GIÁO MIỀN TRUNG VÀO SÀI GÒN CHẠY XE ÔM ĐỂ CHĂM VỢ CHẠY THẬN

Bệnh tình vợ trở nặng, thầy giáo Nguyễn Ngọc Thành (43 tuổi) phải nghỉ dạy để đưa vợ từ Bình Định vào Sài Gòn chạy thận. Ngoài thời gian chăm sóc vợ, đưa rước con, anh Thành đi chạy GrabBike kiếm tiền trang trải cuộc sống.

17 năm đứng trên bục giảng dạy Toán với niềm đam mê truyền đạt kiến thức cho các thế hệ học sinh, anh Thành gần như bị sốc khi phải nghỉ dạy để đi chạy Grab ở một thành phố xa lạ. Nhưng vì hoàn cảnh nên anh lại tự động viên mình phải cố gắng chấp nhận.
Ngày vừa sinh con đầu lòng, chị Trần Thị Đức (40 tuổi, vợ anh Thành) phát hiện mình bị suy thận mạn tính. Vài năm sau đó, chị phải nghỉ dạy để tập trung chữa bệ.nh. Kinh tế trong gia đình phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi từ nghề giáo của anh. Đến nay, cũng đã là năm thứ 14 mình anh phải gồng gánh cả gia đình

Anh chụp hết các bài toán ở những cuốn sách mà mình thích vào điện thoại, những lúc đứng chờ khách, anh lại mở ra xem cho đỡ nhớ nghề..

Chạy grab cả ngày hết công suất như thế, anh Thành cũng chỉ kiếm được chưa tới 300 ngàn đồng. Tằn tiện lắm cũng không thể đủ tiền để trả tiền nhà trọ ở Sài Gòn, tiền nợ cũ ở quê,… Vậy rồi nợ mới lại chồng nợ cũ…

Chị Đức từ ngày mổ biến chứng của bệ.nh thận ở cổ thì bị tụt canxi, không thể tự đi lại. Mọi hoạt động của chị đều phải được sự hỗ trợ từ chồng. Kể cả trở mình khi ngủ, chị cũng cần phải có chồng trợ giúp. Chị tâm sự: “Anh Thành cái gì cũng biết, duy chỉ có nấu ăn là có mình anh ăn được thôi. Vậy nên đến bữa là tôi ngồi võng, anh lặt rau rồi bê bếp ra để tôi nấu. Chiều Nhật đi học ôn thi chuyển cấp nên cả nhà trưa nào cũng phải ăn vội vàng”.
Dù điểm học khá tốt nhưng Nhật lại rất sợ thi cấp 3 không đậu vào trường đăng ký sẽ lại càng thêm áp lực cho ba mẹ. Do đó, Nhật học ngày học đêm với mong muốn sẽ thi đậu một trường công lập. Ngoài thời gian học, Nhật cũng mong sẽ được đi hát các show đám cưới hoặc các chương trình khác để chia sẻ gánh nặng với ba
Mọi việc sinh hoạt của chị Đức, như lên xuống giường cũng không thể tự làm mà phải nhờ đến chồng. Anh Thành thì vẫn âm thầm chăm sóc vợ mà chẳng một lời trách than
Anh Thành lúc nào cũng là người dọn mâm cơm cho cả gia đình, sau đó cũng chính anh là người dọn dẹp rửa chén. Xong việc, anh cũng chẳng kịp ngả lưng đôi chục phút mà lại tranh thủ ra đường chạy Grab. Dù chỉ là kiếm thêm vài chục ngàn dưới thời tiết nắng gắt, anh cũng không nản lòng mà chỉ lặng lẽ lau mồ hôi rồi lại tiếp tục kiếm tiền.
Gần đây, chị Đức bị một cú s.ô’c tâm lý khi chứng kiến anh trai phát hiện bệnh suy thận mới 4 năm trở lại nhưng đột ngột qu.a đ.ời. Nhớ đến, chị lại kho’c nức nở: “Cả nhà tôi 5 anh chị em, ai cũng bị suy thận, bác sĩ nói không phải di truyền nhưng tìm nguyên nhân vì sao cả 5 anh em cùng bị bệ.nh này lại tìm không ra. 3 người đã ra đi, còn lại thì đang chống chọi, trong đó có tôi. Chính tôi là người lần lượt ký giấy cho các anh chạy thận. Gần đây, cháu đầu của anh trai tôi cũng phát hiện bệ.nh và phải chạy thận. Tôi rất đ.au lòng, ai cũng nói tôi phải mạnh mẽ nhưng tôi không biết mình phải mạnh mẽ bằng cách nào”.

Trên tay chị chằng chịt các vết m.ổ để chạy thận. Ở gần cổ tay chị cũng bị một khoảng máu bị đông nhưng chưa có tiền để m.ổ. Để thêm một thời gian nữa có thể tay của chị sẽ bị hoạ.i t.ử. “Bác sĩ nói chi phí hết khoảng 10 triệu, mà nhà tôi chưa đủ tiền nên tôi cũng không hối chồng vì s.ợ anh áp lực”, chị Đức tâm sự.

Chiều đến, anh Thành hâm lại đồ ăn bỏ vào hộp để vợ ăn khi chạy thận. Chị Đức chạy thận ở Bệnh viện An Sinh vào chiều thứ 2,4,6 hằng tuần. Mỗi lần 4 tiếng.
Anh dìu vợ ra xe, đội nón cho vợ. Sự hi sinh và chăm chút cho vợ từng ly từng tí của anh nổi tiếng ở cả xóm trọ.

Xin mọi người cùng chung tay giúp gia đình thầy giáo Thành để vơi bớt đi nỗi nhọc nhằn của một người thầy, người chồng người cha vĩ đại

TK Vietcombank: 0051000155062 Nguyễn Ngọc Thành chi nhánh Quy Nhơn - Bình Đinh
SĐT: 0902499899 thầy Thành

image
image

Giữa cánh đồng lúa xanh của xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định là một công trình kiến trúc tôn giáo hàng trăm năm tuổi tĩnh lặng giữa những hàng cây sao cũng chừng ấy thời gian.
Tiểu Chủng Viện Làng Sông là một công trình kiến trúc tôn giáo có sự kết hợp hài hoà giữa thiên nhiên, con người, tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Những khối nhà ở đây được bố trí nép dưới, khuất sau những hàng cây, rặng chuối và những lối đi xanh bóng cỏ hoa.
Nếu có một lần đến với Bình Định hãy đến với nơi đây để được chiêm ngưỡng một kiệt tác nghệ thuật hiếm có và sự gần gũi chan hòa trong bóng nắng nhảy múa. Để thấy an nhiên, và tĩnh lặng trong cõi lòng mình...
https://youtu.be/vX2-_9vjdfI

Bình Định - mảnh đất võ miền Trung đang từng ngày chứng minh được lợi thế của mình trên bản đồ du lịch cả nước. Bên cạnh những thắng cảnh hùng vĩ, còn là những dấu ấn tâm linh như tháp Chăm và chùa chiềng mang kiến trúc tinh xảo lẫn không gian thanh bình trầm mặc, giúp tâm hồn được an nhiên bội lần. Và chùa Thiên Hưng là một trong những chốn tâm linh đặc biệt của người dân xứ Nẫu, điểm hẹn mà khách du lịch Bình Định không nên bỏ lỡ.
Không quá nguy nga hoành tráng hay cổ kính hàng nghìn năm. Thiên Hưng mang trong mình một nét tinh tế, và huyễn hoặc rất riêng, cùng với đó là nơi lưu giữ Ngọc xá lợi của Phật Thích Ca Mâu Ni.
Cho những ngày để những bộn bề phía sau, gác những lo toan thường nhật sang một bên. Hãy về, hãy đến với Thiên Hưng để tìm một phút tịnh tâm, an nhiên trong cõi lòng mình.
https://youtu.be/FjyHxLyaH3Y