Nên Nấu Gì Và Không Nên Nấu Gì Bằng Đồ Gang ?
Nhà bạn sử dụng chảo gang nguyên khối, bạn yêu thích chiếc chảo đó nhưng bạn đã biết nên nấu gì và không nên nấu gì bằng đồ gang chưa. Gang có lớp chống dính tự nhiên khá tốt, bắt từ nhanh toả nhiệt đều nhưng không phải món gì chúng ta cũng sẽ nấu được trên đồ gang. Hãy theo dõi để tìm hiểu cùng chúng tôi nhé
Nên nấu gì và không nên nấu gì bằng đồ gang ? Lợi ích của việc sử dụng chảo gang là nó rất nóng và luôn nóng . Không giống như các loại chảo mỏng hơn như nhôm, mức nhiệt trong chảo gang không dao động. Điều này làm cho gang trở thành lựa chọn lý tưởng cho các loại thực phẩm cần nhiệt độ cao.
Những loại thịt cần nướng cứng nhưng không bị cháy sém, chẳng hạn như bít tết, hoặc thịt quay cần phải chín vàng trước khi om, sẽ hoạt động đẹp mắt trong gang. Bề mặt của thịt có màu nâu đậm và lớp vỏ không tích tụ các vết cháy, đen ở đáy chảo (đừng nhầm với các miếng màu nâu ngon). Để tận dụng tối đa trải nghiệm nướng thịt bằng gang, hãy làm nóng chảo trước trên ngọn lửa để chảo có thời gian hấp thụ nhiệt. Là một phần thưởng bổ sung, gang an toàn với lò nướng, vì vậy bạn có thể lấy nó từ bếp trực tiếp vào lò nướng.
Món xào là một lựa chọn tuyệt vời khác bằng gang vì khả năng giữ nhiệt của chảo tương tự như chảo. Món xào thích hợp sẽ chín trong vài phút, làm giòn cơm và/hoặc thịt, đồng thời để rau giữ được độ giòn. Để đạt được điều này, bạn cần một chiếc chảo không bị giảm nhiệt độ ngay khi bạn thêm thức ăn vào. Đó là nơi gang thực sự tỏa sáng.
Nếu bạn là người yêu thích các loại rau củ nướng có màu nâu vàng hoàn hảo với lớp vỏ bên ngoài giòn (và ai lại không như vậy?), hãy cân nhắc việc chuyển sang sử dụng một chiếc chảo gang lớn có viền đáng tin cậy của mình. Tiếp xúc trực tiếp với bề mặt siêu nóng là nguyên nhân gây ra hiện tượng chuyển sang màu nâu đó.
Một chiếc chảo được chăm sóc cẩn thận và bảo quản tốt cũng có thể chiên trứng ngon lành. Hãy cảnh giác với trứng bác và khoai tây chiên, chúng có thể bị dính và dính vào chảo chưa được tẩm gia vị. (Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể khắc phục bằng cách chà muối và nêm lại gia vị.) Bạn nêm gia vị cho gang càng tốt thì thức ăn sẽ càng ít dính vào, vì vậy nếu bạn bất cẩn với chảo trong vài tháng qua, đừng mong đợi có thể làm ra một mẻ trứng quá dễ dàng như một đầu bếp gọi món ngắn hạn.
Tin tốt! Không cần phải sử dụng nồi chiên ngập dầu nếu bạn có sẵn chảo gang: Chiếc chảo chắc chắn này là phương tiện hoàn hảo để chiên . Trên thực tế, chúng ta thường thích chiên gà trong chiếc chảo yêu thích của mình hơn. Nếu bạn đang chiên thực phẩm lớn hoặc nặng có khả năng bắn tung tóe khi cho vào dầu, hãy dùng loại gang sâu hơn, kiểu Hà Lan. Nên nấu gì và không nên nấu gì bằng đồ gang ?
Chúng tôi sẽ thật thiếu sót nếu không đề cập đến bánh ngô ở đây — đây là một trong những món ăn bằng gang phổ biến nhất hiện có và vì lý do chính đáng! Làm nóng chảo trước khi lò đạt nhiệt độ sẽ tạo ra lớp vỏ vàng giòn cho bánh ngô của bạn: Bột bánh sẽ kêu xèo xèo khi bạn phết bột vào chảo, và đó là một điều rất tốt.
Những gì không nên nấu bằng gang
Những miếng cá mỏng manh không phải là lựa chọn tốt nhất cho một loại gang nặng, đặc biệt là những miếng cá chưa được tẩm gia vị cẩn thận. Nếu cách trình bày quan trọng, việc xào phi lê cá rô phi trong gang có thể khiến bạn thất vọng: Cá có khả năng cao bị tách ra và bong thành từng miếng khi nhấc lên bằng thìa. Ý định sử dụng gang? Perry gợi ý nên chọn những miếng cá dày hơn, nhiều thịt hơn và nấu chúng với mặt da úp xuống. Chúng sẽ chịu nhiệt tốt hơn nhiều.
Lời nhắc thân thiện ở đây rằng không chỉ là chảo chống dính hoặc chảo thép không gỉ, gang còn mang lại hương vị của bất cứ thứ gì nó nấu. Nếu bạn chiên một mẻ cá bơn tẩm bột, hãy lau nửa chảo rồi dùng nó để nướng món bánh đào đào yêu thích của bạn, đừng ngạc nhiên nếu món tráng miệng có mùi tanh đáng ngờ. Một chiếc chảo được sử dụng thường xuyên cho các công thức nấu món mặn không phải là phương tiện tuyệt vời cho các món ngọt và món tráng miệng . Sẽ rất hữu ích nếu có hai chảo chuyên dụng, nhưng nếu bạn chỉ có một chảo thì bạn nên chà muối thật kỹ vào chảo (đừng quên các thành và đường nối!) Và nêm lại gia vị trước khi tiếp tục nướng. phần chuẩn bị thức ăn.