Bây giờ là mùa bánh khúc!
Những chiếc bánh khúc dân dã cùng với hàng loạt những món ăn nổi tiếng khác như phở, bún chả, bún thang… góp mặt trong danh sách ẩm thực của Trung tâm Báo chí quốc tế. Hương vị độc đáo của loại bánh này ngay lập tức đã chinh phục được rất nhiều thực khách. Nhiều người tò mò về nguyên liệu cũng như cách làm ra bánh khúc.
Bây giờ đang là mùa bánh khúc! Nói là mùa bởi lẽ, cứ vào cuối tháng Giêng, đầu tháng 2 âm lịch, khi mưa xuân giăng đầy trời, đấy là lúc cây lá khúc mơn mởn đâm chồi khắp các cánh đồng, triền sông, bờ đê. Lá khúc tháng 2 là ngon nhất, chính vì thế lúc đó mới hái về làm bánh.
*Thương hiệu bánh khúc nổi tiếng ở Hà Nội*
Ở Hà Nội phải kể đến là bánh khúc Quân. Được bao bọc bởi lớp ngoài là gạo nếp nhung nên bánh khúc Quân dù có nguội thì lớp xôi phía ngoài vẫn dẻo và thơm, đậm đà. Bởi thế có nhiều người, khi nhớ tới bánh khúc Quân là nhớ tới lớp xôi dẻo phía ngoài. Bánh ở đây được đồ bằng chõ đất nung.
https://phamhuyblog.com/banh-k....huc-quan-huong-vi-ha