Giá trị dinh dưỡng có trong Sò Điệp Nhật
Trong Đông y, Sò Điệp Nhật được cho là loại hải sản có vị ngọt, hơi mặn và có tính ấm, tác dụng chính của nó là bổ huyết, ôn trung, kiện vị hỗ trợ chữa các chứng huyết hư, thiếu máu, tiêu hóa không tốt, viêm loét dạ dày …
Theo các nghiên cứu khoa học, Sò Điệp Nhật là nguồn cung cấp đạm dồi dào, phong phú, chứa rất nhiều các khoáng chất như magie, kẽm cực kỳ giàu dinh dưỡng thiết yếu cho con người giúp cơ thể tăng sự dẻo dai, sức bền của cơ thể. Vì thế cho nên, loại hải sản này được giới chuyên gia đánh giá vừa là món ăn cực kỳ ngon miệng, vừa là thang thuốc hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
Nguồn: https://phannha.net/an-so-diep....-nhat-co-tot-khong-b