Lưu ý khi ăn trứng đối với người bị trào ngược dạ dày

Người bị bệnh trào ngược dạ dày có thể ăn trứng. Tuy nhiên, ăn trứng như thế nào để đảm bảo an toàn, không gây hại cho dạ dày? Dưới đây là một số điều người bệnh cần lưu ý khi ăn trứng:

1. Ăn trứng vừa đủ
Theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng, một tuần người bị đau dạ dày có thể ăn:
- 3-4 quả trứng gà hoặc trứng vịt thường.
- 1-2 quả trứng trứng ngỗng, trứng đà điểu, trứng vịt lộn,...(do các loại trứng này hàm lượng dưỡng chất cao hơn).
- Ăn quá nhiều trứng sẽ khiến cơ thể mất cân bằng cholesterol.

2. Nên ăn trứng chín
Khi niêm mạc dạ dày, thực quản bị viêm, người bệnh không nên ăn trứng sống, trứng lòng đào mà nên ăn trứng chín. Điều này giúp hạn chế sự tấn công của một số vi khuẩn, ký sinh trùng có trong trứng.

3. Giảm dầu mỡ khi chế biến trứng
Thức ăn nhiều dầu mỡ khiến các triệu chứng trào ngược dạ dày nặng thêm. Do đó, khi chế biến trứng cần hạn chế sử dụng dầu mỡ. Bạn có thể tham khảo một số món chế biến từ trứng đã nêu ở phần trên như trứng hấp, trứng luộc, trứng hấp lá mơ, súp trứng, canh trứng,...

4. Chú ý biểu hiện dị ứng
Mặc dù trứng là thực phẩm lành tính nhưng vẫn có nhiều trường hợp dị ứng lòng trắng trứng, đặc biệt là khi ăn sống. Nguyên nhân là do trong lòng trắng trứng chứa loại protein dễ khiến cơ thể nhầm lẫn là protein gây hại.

* Tình trạng dị ứng trứng thường xảy ra vài phút đến vài giờ sau ăn. Do đó, người bệnh cần chú ý các biểu hiện sau để phát hiện và xử trí kịp thời:
- Phát ban
- Ngứa
- Sưng môi, lưỡi
- Đau bụng
- Buồn nôn
- Tiêu chảy/Khó tiêu
- Thở khò khè
- Chóng mặt
- Tụt huyết áp

Xem đầy đủ tại: https://khoe247.vn/song-khoe/t....rao-nguoc-da-day-co-

#traonguocdaday
#chedoantraonguoc
#traonguocantrung

image