Omega 3, Omega 6, Omega 9 là các loại axit béo có lợi cho sức khỏe nhưng cơ thể không thể tự kết hợp được. Chúng ta có thể cung cấp cho cơ thể những chất này thông qua chế độ ăn uống hoặc sử dụng các viên uống chất béo tổng hợp. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với việc sử dụng Omega 3-6-9. Cùng Hàng Nhập Ngoại – Donkihote tìm hiểu những ai không nên uống Omega 3-6-9 nhé!

Omega 3, Omega 6, Omega 9 là gì?
Các axit béo Omega là các chiếc chất béo không bão hòa mang rộng rãi thế mạnh cho sức khỏe. Mỗi cái Omega đều cung cấp các dưỡng chất đặc biệt và mang lại các thuận tiện riêng biệt. 

Omega 3
Omega 3 là một nhóm axit béo cần phải có có phổ biến loại khác nhau, trong đấy sở hữu 3 dòng quan trọng và đa dạng nhất: ALA, DHA và EPA. Các dòng axit béo này sở hữu các tương tác hăng hái đối với sức khỏe, bao gồm:

Giúp giảm mức triglyceride và cholesterol trong máu.
Omega 3 giúp nâng cao cường sức khỏe của hệ tim mạch.
Giảm tình trạng viêm nhiễm trong các khớp, giúp giảm đau khớp và tình trạng cứng khớp.
Hỗ trợ sự phát triển của trí não, cải thiện trí nhớ, nâng cao tình trạng tinh thần, giảm lo âu, găng tay và trầm cảm.
Có lợi cho thị lực, giúp ngăn phòng ngừa những bệnh liên quan tới thoái hóa điểm vàng và tăng nhãn áp.

Omega 6
Trước khi xác định các người nào cần tránh tiêu dùng omega 3-6-9, hãy sắm hiểu về từng loại chất béo trong nhóm này. Omega-6 mang khả năng thực hành những chức năng quan yếu cho toàn bộ các tế bào trong cơ thể, đảm bảo hoạt động thường nhật của chúng. Loại axit béo này có các tác dụng như:

Hỗ trợ sự tăng trưởng về thể chất và ý thức ở trẻ nhỏ.
Omega 6 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Giảm nguy cơ mắc rối loạn tăng động và giảm chú ý.
Hỗ trợ trong giai đoạn điều trị bệnh đa xơ cứng.
Giảm mức cholesterol xấu và giúp nâng cao mức cholesterol rẻ trong máu.
Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Omega 9
Omega-9, hay còn gọi là oleic acid, ko thuộc nhóm axit béo nhu yếu như omega-3 và omega-6, nhưng nó vẫn đóng một vai trò quan trọng đối có cơ thể. Loại axit béo này có các tác dụng như:

Giảm viêm nhiễm và triệu chứng lâm sàng, đồng thời ngăn dự phòng thương tổn gan và thận trong ví như nhiễm trùng huyết.
Cải thiện sức khỏe tim mạch bằng phương pháp giảm mức cholesterol xấu trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Tăng sự nhạy cảm của cơ thể đối với insulin, với lợi cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
Hỗ trợ việc cải thiện trí nhớ và hỗ trợ cho các người mang sự suy giảm hoặc rối loạn nhận thức.

Xem thêm tại đây:
https://hangnhapngoai.com.vn/n....hung-ai-khong-nen-uo

image